CHÍNH SÁCH VISA DU HỌC HÀN QUỐC

Các bước xin Visa du học Hàn Quốc.

CHÍNH SÁCH VISA DU HỌC HÀN QUỐC

 

1/ Các loại Visa

Visa sinh viên Hàn Quốc được phân thành 2 loại khác nhau, cụ thể như sau:

  • Visa D2 – cho Chương trình Giáo dục Phổ thông (Regular Educational Program)

Đây là Visa dành cho sinh viên tham gia các chương trình Đào tạo chính quy bao gồm Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ hoặc các chương trình học thuật, nghiên cứu được đào tạo bởi các trường Cao đẳng, Đại học, Học viện hợp pháp của Chính phủ Hàn Quốc.

  • Visa D4 – cho Chương trình Đào tạo Nghề (General Training)

Đây là Visa dành cho sinh viên tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn, các khóa học trung cấp, học nghề hay cao đẳng tại các trường Cao đẳng, Đại học, Học viện hợp pháp của Chính phủ Hàn Quốc.

Cả 2 loại Visa này đều có đặc điểm chung như sau:

    • Lệ phí xét: 30 USD

 

  • Thời hạn: 1 năm. Mỗi năm gần tới khi Visa hết hạn, SV sẽ làm thủ tục xin gia hạn Visa ngay tại Hàn Quốc mà không cần trở về Việt Nam.
  • Các bước xin Visa:

 

 

  • Nộp hồ sơ và lệ phí xin Visa tại văn phòng nhận hồ sơ thuộc Đại Sứ Quán Hàn Quốc

 

 

  • Sinh viên đến Đại Sứ Quán phỏng vấn trực tiếp theo lịch hẹn

 

 

  • Sinh viên đến nhận kết quả Visa tại Đại Sứ Quán khi nhận được thông báo.

 

CHÍNH SÁCH VISA DU HỌC HÀN QUỐC  , Các bước xin Visa du học Hàn Quốc.
Các bước xin Visa du học Hàn Quốc.

 

2/ Một số điểm cần lưu ý về CHÍNH SÁCH VISA DU HỌC HÀN QUỐC

 

  • Chứng minh tài chính:

Trước đây, để chứng minh năng lực tài chính khi đi du học Hàn Quốc, Các bạn học sinh cần phải có một quyển sổ tiết kiệm trị giá tối thiểu 10,000 USD với hiệu lực tối thiểu 6 tháng trước ngày gửi hồ sơ tới Đại Sứ Quán.

Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày 1/9/2015, giá trị của sổ tiết kiệm được yêu cầu đã tăng lên 15,000 USD cho khóa cử nhân. Đồng thời, hiệu lực của sổ sẽ được giảm đi – chỉ yêu cầu 3 tháng trước khi hồ sơ được gửi vào Đại Sứ Quán. Đây là một điểm thuận lợi rất lớn cho gia đình các bạn học sinh so với trước đây trong việc chuẩn bị hồ sơ tài chính.

Ngoài sổ tiết kiệm, các bạn sinh viên sẽ cần thêm những hồ sơ chứng minh nguồn tài chính của gia đình như Đăng ký kinh doanh, giấy tờ thuế, báo cáo tài chính,…(đối với gia đình kinh doanh), xác nhận công việc, hợp đồng lao động, bảng lương,…(đối với nhân viên văn phòng),…

  • Thủ tục hợp pháp hóa bằng cấp

Trước đây, nhiều trường Đại học tại Hàn Quốc vẫn chấp nhận xét bảng điểm và bằng cấp được dịch/ công chứng từ các cơ quan có thẩm quyền công chứng tại Việt Nam. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, hầu hết các trường đã yêu cầu toàn bộ bảng điểm và bằng cấp học cao nhất của sinh viên phải được hợp pháp hóa bởi Đại Sứ Quán Hàn Quốc. Thủ tục hợp pháp hóa này nhằm xác nhận tính xác thực, chính thống trong hồ sơ học tập của sinh viên.

Với số lượng hồ sơ xin Visa du học Hàn Quốc ngày càng lớn, thủ tục này có thể kéo dài tới 3 – 4 tuần. Chính vì vậy, các em học sinh cần tiến hành các thủ tục cần thiết để lấy được xác nhận hợp pháp hóa này càng sớm càng tốt (5 – 6 tháng trước kì nhập học); tránh việc bị kéo dài thời gian xử lý hồ sơ, dẫn tới lỡ mất hạn tuyển sinh của các trường.

  • Quyền lợi làm thêm

Trong quá trình học tập tại Hàn Quốc theo diện Visa D2 và D4, sinh viên sẽ được phép làm thêm tối đa 20h/tuần trong kì học và toàn thời gian trong kì nghỉ. Tuy nhiên, các bạn sẽ cần có tiếng Hàn để xin được việc làm thêm một cách thuận lợi. Thông thường sau khi tới Hàn Quốc từ 3 – 6 tháng, các bạn hoàn toàn có thể bắt đầu đi làm lấy kinh nghiệm và đỡ phần nào tài chính cho việc học.

  • Phỏng vấn xin Visa

Khi xin Visa Du học Hàn Quốc, hầu hết sinh viên sẽ cần tới phỏng vấn trực tiếp với đại diện của Đại Sứ Quán. Với các sinh viên đã có tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, cuộc phỏng vấn sẽ được thực hiện bằng thứ tiếng đó. Riêng với sinh viên đi học khóa tiếng Hàn, chưa có ngoại ngữ tại Việt Nam, Đại Sứ Quán sẽ phỏng vấn bằng tiếng Việt và kiểm tra một số kiến thức cơ bản của tiếng Hàn (VD: giới thiệu bản thân, đọc số đếm,…)

Trung tâm cũng phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị mớ lớp đào tạo tiếng Hàn theo yêu cầu (có thỏa thuận riêng)
Nhận đăng ký: giờ hành chính, các ngày từ thứ 2 đến thứ 6
ĐỊA ĐIỂM ĐĂNG KÝ:
Trụ sở: Số 2, Phố Lãng Yên, P.Bạch Đằng, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 0242.28.666 – 0934.668.288 | Email:hanoifinance@gmail.com
FORM ĐĂNG KÝ HỌC TIẾNG HÀN SƠ CẤP 1 TẠI ĐÂY

BÌNH LUẬN

Có Thể Bạn Quan Tâm